Đi kèm với bộ máy ép kính điện thoại quý khách chắc chắn phải biết đến máy tách kính (hay còn gọi là máy tách màn hình điện thoại). Để biết rõ chi tiết hơn về bộ máy này, quý khách hàng hãy đọc thông tin bên dưới:

Máy tách kính điện thoại là gì?

Cái tên gọi là đủ biết nó là gì rồi đúng không nào :D, máy tách kính điện thoại đơn giản dễ hiểu là máy dùng để tách cái mặt kính bị hư ra khỏi màn hình để chúng ta thay kính mới vào mà thôi. Quá trình chuẩn của một máy tách đó là: đặt màn hình lên mâm tách -> máy tách có công cụ giúp kẹp/giữ cố định màn hình -> tùy chỉnh nhiệt độ để đốt nóng keo giúp dễ tách kính hơn -> dùng chỉ tách để kéo lớp kính ra. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thế loại máy tách kính khiến nhiều thợ mới vào nghề còn rất bỡ ngỡ, hoặc nhiều cửa hàng chưa biết lựa chọn cho mình chiếc máy tách nào cho phù hợp thì xin đọc tiếp.

Phân loại máy tách kính

Máy tách màn hình điện thoại tự động:

Với loại máy tách này quý khách không cần phải thực hiện gì nhiều chỉ việc bỏ màn hình lên mâm tách, máy sẽ thực hiện tự động việc tách kính cho các bạn, tiết kiệm được thời gian cho bạn làm việc khác, chỉ khuyến khích sử dụng cho những ông chủ bận nhiều việc.

Đánh giá máy tách kính tự động: Nói về giá cả của các loại máy tách tự động này thì cũng rất chát, các bạn phải bỏ tiền ra 12.500.000 vnđ để được sở hữu công nghệ này. Tuy nhiên với kinh nghiệm trong nghề + đã test qua các bộ máy ép kính nhập khẩu khác nhau, trong đó có máy tách tự động này mình nên khuyên các bạn: giàu thì hãy chơi! Thực sự nói là tách tự động nhưng chỉ thực hiên 70% công việc thôi, 30% còn lại là bạn phải tự tay làm. Tiền bỏ ra không xứng!

Máy tách kính thủ công:

Với máy thủ công lại được chia thành 2 loại:

  • Máy tách kính chân kẹp: máy sử dụng 4 chân kẹp 4 góc màn hình để giữ cố định màn hình lại. Tiếp đó dùng chỉ tách để kéo mặt kính ra.
  • Máy tách kính hút khí + bộ tùy chỉnh nhiệt độ: Được tích hợp thêm một bộ hút cực mạnh sẽ hút chặt màn hình lại thay vì dùng 4 chân kẹp như máy tách kính chân kẹp. Bên cạnh đó còn có bộ tùy chỉnh nhiệt độ giúp chỉnh các mức nhiệt độ tùy ý. Hầu hết các thợ ép kính đang sử dụng máy này và đánh giá là rất tốt, mình cũng có bài viết đánh giá máy tách hút khí này các bạn tham khảo thêm trên website nhé!

Đánh giá chung về máy tách kính điện thoại thủ công:

Với kinh nghiệm của mình cùng với sự góp ý của các anh em trong ngành, thì mình tổng hợp đánh giá như sau: máy ép kính chân kẹp là đời đầu của dòng họ, do đó rất mất thời gian cho anh em khi tách kính. Bên cạnh đó còn nhiều hạn chế: không kẹp chắc chắn được các màn hình bị bể li ti, ngoài ra các chân kẹp cần thay thế định kì sau một thời gian sử dụng. Lựa chọn tối ưu nhất vẫn là máy tách kính hút khí + tùy chỉnh nhiệt độ.

Bảng đánh giá các loại máy tách màn hình điện thoại, thang điểm từ 1-100 nha anh em:

Đặc điểm/Loại máy Máy tách chân kẹp Máy tách tự động Máy tách hút khí
Độ giữ/kẹp 30 (phải kẹp 4 góc màn hình, cần thay chân kẹp định kỳ) 90 (hút mạnh nhưng phải thông qua một máy hút trung gian) 100 (hút bao mạnh + tích hợp nhỏ gọn)
Nhiệt độ 50 (có tùy chỉnh nhiệt độ nhưng không có màn hình hiển thị nhiệt độ) 100 100 (có hiển thị mức nhiệt độ của mâm tách và mức nhiệt độ của nút tùy chỉnh)
Kích thước 90 50 (khá nhiều chi tiết nên cồng kềnh, không thích hợp cho cửa hàng có diện tích nhỏ) 100 (đẹp, nhỏ gọn, tích hợp tất cả trong 1)
Giá 60 (1050.000vnđ) 50 (12.500.000đ) 90 (– 1.600.000 (loại thông thường)

– 2.500.000 (loại lớn hơn, tách được máy 10.1 inch))

Tổng kết 57.5 72.5 97.5
Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về máy tách, hoặc đang tìm cho mình một máy tách ưng ý hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE nhé!