[Fix lỗi sọc màn hìnhMàn hình điện thoại như iPhone, iPad, Samsung, LG, HTC, Nokia…hoặc bất kể màn hình gì, kể cả máy tính, tivi đều có nhiều nguyên nhân dẫn đến bị sọc màn hình. Hiện nay việc tìm ra cách khắc phục phải dựa vào từng nguyên nhân đó để đề ra giải pháp fix lỗi sọc màn hình, mỗi trường hợp khác nhau sẽ có cách giải quyết khác nhau. Tuy nhiên nhiều người sau khi thử nhiều cách fix lỗi sọc màn hình thì giải pháp cuối vẫn là thay nguyên bộ màn. Điều này dẫn đến lãng phí và tốn nhiều thời gian, hôm nay mình sẽ cung cấp giải pháp fix lỗi sọc tất cả các loại màn hình hiện nay mà không cần thay nguyên cả bộ, đặc biệt rất hữu ích cho anh em thợ lúc tháo máy không cẩn thận dẫn đến lỗi này.

fix loi soc man hinh 1

Biểu hiện của lỗi sọc màn:

  • Trên màn hình sẽ xuất hiện các sọc dọc (hoặc) ngang, màn bị nhiễu.
  • Các sọc đen xen lẫn sọc trắng, hoặc màn ra 7 sắc cầu vồng cũng có.
  • Bị sọc nhưng cảm ứng vẫn dùng tốt.
  • Bị liệt luôn cảm ứng, đang bình thưởng thì bị sọc.

Xác định nguyên nhân bị sọc màn và cách fix lỗi:

  • (1) Lỗi đầu tiên chúng ta nghĩ tới là do nhà cung cấp, vậy với trường hợp này nếu máy còn bảo hành thì hãy mang tới hãng để được thay màn mới miễn phí.
  • (2) Do va đập, rơi vỡ.
  • (3) Do anh em lúc tháo máy ra ép kính/ sửa máy mạnh tay quá dẫn đến lỗi nghiêm trọng này. Đa phần là do nguyên nhân này.

=> Cách giải quyết do nguyên nhân (2) và (3) đó là mở máy ra, gắn lại socket. Nếu không được thì buộc bản phải lựa chọn 2 giải pháp sau đây.

fix loi soc man hinh 2

Giải pháp fix lỗi sọc màn hình

  • Thay màn mới, tuy tốn kém nhưng đỡ mất thời gian. Tuy nhiên mình có cung cấp màn hình nguyên bộ các dòng smartphone giá rẻ bèo nhèo, các bạn tham khảo: bảng giá linh kiện ép kính giá sỉ.
  • Dùng giải pháp do mình cung cấp, tuy nhiên giải pháp này mình chỉ cung cấp miễn phí cho anh em thợ đã mua bộ máy ép kính tại đây. Hoặc các anh em thợ có thể mua giải pháp này với giá 300k, rất rẻ so với bộ màn 1-2tr, bao gồm lọ dung dịch hóa sinh nhập từ USA về + hướng dẫn sử dụng từ a-z, mỗi lọ dung dịch fix lỗi sọc màn này có thể fix được tầm 150 màn iPhone. Sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách bảo quản.

Trên đây là toàn bộ về lỗi sọc màn hình khó chịu và cách giải quyết. Hy vọng các anh em thợ sẽ nhanh chóng lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho mình.