Với 10 phòng hành lễ được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại như màn hình led, trục nâng, hệ thống âm thanh, LCD truyền hình ảnh trực tiếp… Tháp Long Thọ đáp ứng tất cả những yêu cầu trong công tác hành lễ, đảm bảo sự trọn vẹn trong nghi thức dù của bất kỳ tôn giáo, tín ngưỡng nào. Thời gian hành lễ trung bình từ 30 – 45 phút với đầy đủ các bước hành lễ không chỉ để làm hài lòng khách hàng mà còn là sự tôn trọng của Tháp Long Thọ đối với người đã khuất. Kết thúc phần nghi thức, gia quyến có thể theo dõi quá trình hỏa táng tại phòng quan sát mà không lo ngại các vấn đề về khói bụi. Tro cốt sẽ được giao tận tay sau 90 – 120 phút hoặc mang đến tận nhà khách hàng với một khoản chi phí tượng trưng.

Chi tiết: Dịch vụ tổ chức tang lễ

Người thân đã mất sau khi đã trải qua quá trình hỏa táng, phần tro cốt sẽ được giữ lại trong hũ sành và giao lại cho gia đình. Khi ấy, không ít gia đình đã bối rối không biết nên làm gì là tốt nhất cho người thân của mình. Bài viết sau sẽ giúp Quý khách có những lựa chọn để lưu trữ tro cốt cho người thân.

  • Chùa: Họ sẽ đưa phần tro cốt này đến các ngôi chùa và gửi tại đây. Hằng ngày, các ngôi chùa đều tổ chức tụng kinh và cầu siêu thoát cho những vong linh tại đây. Tuy vậy, những gia đình khác cũng vẫn lựa chọn để đưa người thân mình đến bất kì đâu, theo ý nguyện của người đã mất hoặc theo gia đình.
  • Biển: Rải ra biển là phương thức mà không phải chỉ diễn ra trong các bộ phim Hàn Quốc. Đó như thay cho lời ước nguyện mang lại cuộc sống tự do, không vướng bận hồng trần. Mặc dù vậy, một số tôn giáo cấm giáo dân của mình rải tro cốt ra biển như Công giáo.
  • Núi: nhiều gia đình sẽ đưa tro cốt của người thân lên các ngọn núi. Không khí thoáng đãng, cây cối um tùm đem lại thanh thản hơn cho người đã mất
  • Nhà: Những hũ tro cốt được bảo quản trong nhà đã không còn xa lạ. Mặc dù vậy, nó vẫn mang lại cảm giác đáng sợ cho nhiều người khi bước vào căn nhà đó
  • Nơi lưu trữ tro cốt: Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ tro cốt tại các công viên hỏa táng mà các gia đình có thể lựa chọn để gửi gắm những hũ tro cốt của người thân. Điểm công của hình thức này là gia đình có thể đến thăm người thân mình bất kì lúc nào muốn.

Trên đây là một sô gợi ý mà các gia đình có thể cân nhắc cho người thân đã mất của mình. Nhìn chung, chùa và nơi lưu trữ tro cốt là 2 địa điểm được đánh giá cao nhất và phổ biến nhất hiện nay. Vậy đâu mới là nơi tốt nhất.

Chọn nơi lưu giữ tro cốt hay gửi tro cốt lên chùa?

Mỗi nơi có một điểm cộng riêng và chúng tôi xin được đánh giá sơ bộ về 2 địa điểm trên:

  • Với chùa: Khác với những phương thức khác, khi gửi tro cốt đến chùa, gia đình có thể đến thăm người thân của mình bất kì lúc nào. Với bầu không khí trong lành tại các ngôi chùa, người thân đã mất sẽ có những tháng ngày bình yên tại đây. Dù vậy, những gia đình gửi tro cốt đến các ngồi chùa phần lớn là những gia đình theo Phật giáo thường lựa chọn bởi quan niệm về tôn giáo. Đối với những tôn giáo khác thì hình thức này không thích hợp.
  • Nơi lưu trữ tro cốt: khác với chùa, những nơi lưu trữ tro cốt có thể dành cho bất kì các gia đình nào, không phân biệt tôn giáo, quốc gia. Là địa điểm thích hợp để các gia đình có thể yên tâm và gửi gắm. Tại đây, mỗi hũ tro cốt sẽ được bảo quản trong những hộc riêng biệt, không chật chội như ở các ngôi chùa.Với những dịch vụ đi kèm như bảo quản, giữ vệ sinh cho các hộc tủ, các buổi lễ cầu siêu tổ chức định kì… gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm mà không cần phải lo lắng điều gì. Thêm vào, những cách bày trí, ứng dụng các loại trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp cũng mang lại đẳng cấp cho gia đình hơn

Nơi nào gửi tro cốt uy tín tại TPHCM

Tại TPHCM, công viên hỏa táng Tháp Long Thọ là đơn vị đầu tiên, duy nhất tính đến thời điểm hiện tại thuộc tư nhân tổ chức tang lễ, hỏa táng và là nơi lưu giữ tro cốt uy tín nhất được xây dựng trong địa phận ngoại thành TPHCM – vùng đất Củ Chi. Với diện tích hơn 6ha cùng 10.000 hộc tương đương 10.000 vị trí lưu trữ tro cốt khác nhau, các gia đình có thể thoải mái vị trí ưng ý nhất cho người thân đã mất của mình.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được sử dụng, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, Tháp Long Thọ sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu của quý khách hàng về một nơi lưu trữ tro cốt tốt nhất, uy tín nhất, hài lòng nhất

Quý khách có thể xem thêm dịch vụ lưu trữ tro cốt của Tháp Long Thọ tại đây

Hi vọng sau bài viết này, quý khách có thể tìm ra câu trả lời cho thắc mắc  “Chọn nơi lưu giữ tro cốt hay gửi tro cốt lên chùa”

Trang chủ: Tháp Long Thọ