Ngày nay, người dân cũng ưa hình thức hỏa táng hơn so với mai táng truyền thống vì chi phí mai táng cao hơn. Sau quá trình hỏa táng, người nhà thường mong muốn tìm một nơi lưu giữ tro cốt  tốt nhất với mong muốn người thân đã khuất được an nghỉ.

Theo tâm linh, con người có hai phần: phần hồn và phần xác. Khi người đã chết, phần xác dù có lưu giữ cẩn thận cách mấy vẫn phân hủy tự nhiên theo thời gian, không tồn tại mãi mãi được. Do vậy, cách lưu giữ tro cốt như thế nào và lưu trữ như vậy là tốt hay không tùy thuộc phong tục tập quán và tùy theo quan niệm của người thân đang sống. Khi phù hợp với phong tục tập quán và quan niệm của người thân đang sống sẽ làm cho những người đang còn sống thấy thanh thản và cuộc sống bình yên, phù hợp với qui định của xã hội.

Để tro cốt trong nhà có nên không?

Không nên để tro cốt trong nhà để thờ cúng.

Không nên để tro cốt trong nhà để thờ cúng.

Việc để tro cốt trong nhà để thờ cúng là không nên. Vì những chiếc hũ đựng hài cốt có thoát khí ra ngoài khiến ngôi nhà dày đặc âm khí, đồng thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân sống trong gia đình.

Người chết là phải về với cõi âm, không nên để hồn người chết vương vấn trên trần gian. Vì vậy, gia đình hỏa táng người chết không nên đem tro cốt về nhà thờ cúng mà hãy đem đi chôn cất như bình thường hoặc gửi ở nơi lưu giữ tro cốt để phù hợp với phong tục, tôn giáo của người Việt.

Xem thêm: Dịch vụ hỏa táng

Giới thiệu nhà để tro cốt.

Nhà lưu giữ tro cốt

Nhà lưu giữ tro cốt tại Tháp Long Thọ

Nhà để tro cốt là nơi có khoảng không gian rộng với nhiều ngăn hộc để hũ tro cốt. Tại đây được thiết kế một cách đặc biệt bởi đặc thù là nơi lưu giữ các hũ tro cốt sau hỏa táng, thiết kế phù hợp với mọi tôn giao, mang lại không khí trang nghiêm, nơi thiêng liêng dành cho người thân đến ghé thăm.  Với nhiều ngăn hộc, vị trí khác nhau sẽ giúp cho từng gia đình chọn được vị trí thích hợp với phong thủy, phong tục của gia đình mình.

Nhà tang lễ nào lưu giữ tro cốt uy tín tại TPHCM?

Dịch vụ khá đặc thù, liên quan đến người đã mất nên dường như mọi người đều phải hết sức thận trọng để không mắc phải lỗi lầm với người đã mất. Những lời khuyên trên mạng cũng đóng vai trò khá quan trọng để tham khảo. Vì thế, hãy đừng ngần ngại mà tìm hiểu thêm về một địa chỉ lưu trữ tro cốt uy tín – Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ.

Tháp Long Thọ được biết đến là một trong những công viên hỏa táng lớn tại TPHCM. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ về hỏa táng, tổ chức tang lễ và đặc biệt là lưu giữ tro cốt quy mô lớn. Diện tích hơn 6ha giúp Tháp Long Thọ phân chia các khu vực dịch vụ rõ ràng, rộng lớn với không gian thoáng đãng.

Nói chi tiết hơn về khu vực lưu trữ tro cốt, đây là một trong những điểm chính trong dịch vụ của Tháp Long Thọ. Quy mô lên đến 10.000 hộc lưu giữ tương đương với 10.000 ngôi nhà với kích thước khác nhau. Quý khách dễ dàng lựa chọn các vị trí thích hợp cho người thân của mình.

Điểu đặc biệt tại Tháp Long Thọ mà bạn nên lưu ý, đó chính là dù gia đình bạn theo tôn giáo nào, quốc tịch nào, bạn vẫn có thể dễ dàng chọn 1 vị trí lưu giữ tro cốt cho người thân mình tại đây.

Tháp Long Thọ tin rằng, với những dịch vụ mà Tháp Long Thọ mang lại, quý khách sẽ hoàn toàn an tâm mà không chút vướng bận.

Tham quan khu vực lưu giữ tro cốt tại Tháp Long Thọ ngay tại: https://thaplongtho.vn/